XUẤT HUYẾT NÃO Ở TẠI NGƯỜI GIÀ THÌ CHÚNG TA PHẢI LÀM GÌ

Khi mà Bệnh nhân bị chứng Xuất huyết não thì có đến hơn một nửa số lượng chính là người già. Vậy nếu như gặp chứng Xuất huyết não ở người già thì chúng ta nên làm gì?

XUẤT HUYẾT NÃO Ở TẠI NGƯỜI GIÀ THÌ CHÚNG TA PHẢI LÀM GÌ
XUẤT HUYẾT NÃO Ở TẠI NGƯỜI GIÀ THÌ CHÚNG TA PHẢI LÀM GÌ

Khi mà người cao tuổi có chứng đột ngột bị đau đầu dữ dội, bị choáng váng, bị mất tri giác hoặc là hôn mê, gọi hỏi thì không biết gì (trường hợp bị nặng do chứng Xuất huyết não nhiều hoặc là bị chèn ép làm cho tắc nghẽn mạch máu giúp nuôi dưỡng một vùng não bộ), đó chính là những dấu hiệu nó có báo trước của bệnh đột quỵ.

Những dấu hiệu nữa chính là đột ngột bị tê tay, chân ở cùng một bên hoặc tay chân thì khó cử động: Bị nói khó, ngọng, phát âm thì không rõ; một bên đôi mắt nhắm thì không kín, nhìn đôi, nhìn thấy bị mờ, nhoè; miệng méo; nhân trung bị lệch; có thể rối loạn về tiểu tiện (tiểu thiện không tự chủ hoặc lả bị bí tiểu). Ngoài ra, còn có thể gặp chính một số dấu hiệu khác nó kèm theo như là mất thăng bằng, bị buồn nôn hoặc nôn ói.

Xuất huyết não ở trên những người gia rất nguy hiểm
Các triệu chứng nguy hiểm này thì có thể tăng dần lên nó làm cho căn bệnh thì càng trầm trọng hơn. Nguy cơ gây ra tử vong ở những người bị căn bệnh Xuất huyết não khi không phát hiện sớm và không thể xử trí thật kịp thời có thể chiếm được tỷ lệ rất là cao (90%) và một tỷ lệ thấp hơn nếu như qua khỏi thì phải chịu di chứng rất nặng nề hoặc bị liệt, mọi sinh hoạt thì không thể tự chủ, không thể nào nói được, bị lú lẫn… Tuy nhiên, cũng có ở một số những trường hợp các triệu chứng nó chỉ xảy ra ở trong vòng thời  gian vài ba phút rồi nó trở lại như bình thường. Trong những trường hợp này thì được gọi chính là cơn thiếu máu não thoáng qua.