XUẤT HUYẾT NÃO Ở NHỮNG NGƯỜI CAO TUỔI

 

Căn bệnh Xuất huyết não hiện nay  chính là căn bệnh phổ biến ở tại nhiều lứa tuổi, nhưng mà tỉ lệ bị Xuất huyết não ở chính người già thì vẫn là cao nhất. Vậy việc phòng ngừa bệnh Xuất huyết não ở tại người già là như thế nào?.

Biểu hiện của căn bệnh Xuất huyết não

Tỉ lệ căn bệnh Xuất huyết não cao hơn gấp đôi so với căn bệnh tai biến mạch máu não. Bệnh bị tai biến mạch máu não khi mà xuất hiện khởi phát thì rất đột ngột và dữ dội hơn, bệnh nhân thì có thể đột ngột bị ngã gục xuống, bịhôn mê, bị liệt nửa người; thậm chí là căn bệnh bộc phát ngay trong chính giấc ngủ hay là khi vừa thức dậy.
Xuất huyết não ở trên người già

Nguyên nhân gây bệnh huyết áp thấp
Nguyên nhân gây bệnh huyết áp thấp

Các loại Xuất huyết não chính ở người già

– Chảy máu trong nhu mô ( thường  gặp ở độ tuổi 45 – 50). Dấu hiệu bắt đầu chính là đau đầu nhiều, bị đau đột ngột hay xảy ra thời gian ban ngày sau một lúc gắng sức thể lực, về tinh thần, nhịp thở thì không đều, thở ngáy, về mạch nhanh, bị huyết áp cao, có đến 80% mắc những dấu hiệu nôn và bị mệt mỏi.

– Chảy máu dưới khu màng nhện ( chủ yếu gặp ở đô tuổi 20 – 40). Dấu hiệu bắt đầu chính là đau đầu thoáng qua nó thường không dữ dội, có thể có tình trạng nôn (dưới 50%), nhịp tim thì nhanh nhưng huyết áp thì lại không đo được.

xem thêm:

http://www.nhathuockhaihoan.com/thong-tin-huu-ich/cach-dieu-tri-benh-huyet-ap-thap/