UỐNG RƯỢU RẤT THƯỜNG XUYÊN THÌ DỄ MẮC BỆNH TIM MẠCH?

Có thể nói là mặc dù rượu chính là một chất kích thích rất không tốt cho sức khỏe nhưng mà nó vẫn là một thứ gọi là không thể thiếu trong chính cuộc sống rất nhiều người, đặc biệt là khi ta giao tiếp với bạn bè và đồng nghiệp. Thực tế đã có rất là nhiều hệ lụy đã xảy ra do việc mà uống quá nhiều rượu bia gây tổn thương cho các cơ quan nội tạng như là: gan, tim, thận, trái tim… Đặc biệt đối với hệ tim mạch, theo khoa học đã chứng minh ra được rằng những người mà uống trên 2 cốc rượu trong mỗi ngày sẽ có những nguy cơ bị chứng cao huyết áp và mắc các thể về bệnh tim mạch cao gấp khoảng 1,5 – 2 lần so với những con người không hoặc là uống ít rượu.

UỐNG RƯỢU RẤT THƯỜNG XUYÊN THÌ DỄ MẮC BỆNH TIM MẠCH?
UỐNG RƯỢU RẤT THƯỜNG XUYÊN THÌ DỄ MẮC BỆNH TIM MẠCH?

Uống rượu bia quá đà dễ mắc các bệnh tim mạch, bệnh gout, bệnh về tiêu hóa
Độc tính của rượu bia tác động đến cơ tim thìnhư thế nào?

Uống rượu bia quá thường xuyên sẽ làm cho suy giảm chức năng của cơ tim, đặc biệt là những chức năng của thất trái. Do đó mà gây nguy cơ bị chứng suy tim sẽ tăng lên gấp rất là nhiều lần. Khoa học thì đã đặt ra theo hai giả thiết sau đối với những người bị nghiện rượu:

– Độc tố của chính rượu bia tác động làm giảm hiệu quả việc hấp thu dinh dưỡng dẫn đến việc thiếu chất, thiếu các vitamin B1 cùng nhiều khoáng chất quan trọngnhư crom, đồng, kẽm…  Từ đó nó dẫn đến tình trạng bị suy giảm chức năng tế bào của cơ tim.

– Ngoài ra tác động gián tiếp bên trên thì chính những độc tính của rượu bia cũng có thể tác động trực tiếp lên trên cơ tim gây ra tổn thương trầm trọng cho cơ thể. Hay như là rượu tấn công theo cách trực tiếp màng tế bào cơ thể và làm mất cân bằng của kẽm, canxi giữa phần bên trong và bên ngoài của tế bào, đồng thời cũng làm tăng hoạt hóa hệ của renin-agiotensin… từ đó có tác động xấu đến với cơ tim và hệ thống tim mạch.

Xem thêm:

http://www.nhathuockhaihoan.com/cach-nhan-biet-som-nhoi-mau-co-tim.html