Ta nên làm cái gì khi mà cho bệnh nhân tai biến mạch máu não
các công việc được làm trước khi đó xe cứu thương tới
• Quan sát cùng hỏi bệnh nhân để biết đến người bệnh còn tỉnh táo (thần kinh thường nhật) hay là lẫn lộn, lơ mơ hay hôn mê (đảo loạn thần kinh). kèm Tín hiệu đại tiểu tiện thể không thực hiện việc tự chủ chứng tỏ bệnh nhân đã tử vong ý thức.
• Nếu nạn nhân được tỉnh: phải để mà bệnh nhân nằm yên tĩnh và gọi cấp cứu đến để mà đem nạn nhân vào căn bệnh viện lớn có uy tín về cấp cứu Bệnh tai biến mạch máu não.
• nếu như nạn nhân hôn mê: hãy quan sát người bệnh đang còn thở bình thường, thở nhanh, thở chậm, hoặc đã ngừng thở…, vì cấp cứu hô hấp là công việc thứ nhất cũng phải làm để mà đảm bảo đủ oxy cho trái tim và cho não. nếu như toàn bộ não thiếu oxy quá ba phút thì dù để cho cấp cứu quả tim đập lại cũng không cứu được não, y khoa gọi điện đây là tử vong, hay chết não.

Ta nên làm cái gì khi mà cho bệnh nhân tai biến mạch máu não
Ta nên làm cái gì khi mà cho bệnh nhân tai biến mạch máu não

• Xem xét xung nhịp trái tim cùng với huyết áp ngay bây giờ nếu mà đã được.
Đặc biệt để ý cho người nhà hay người chứng kiến bệnh nhân Bệnh tai biến mạch máu não:
• người bệnh Chứng Đột quỵ có thể bị 1 ở trong 2 dạng: xuất huyết não lý do vỡ mạch hay Đột quỵ não do nghẽn mạch. 2 chứng bệnh thế này đối lập nhau hoàn toàn trở về lý do chủ yếu, cơ chế cùng với cách điều chữa. Các bác sĩ chuyên khoa cũng không thể chỉ căn cứ Triệu chứng của ngoài để cho xác định phỏng đoán. vì thế, chưa mạo hiểm tự điều trị tiến hành cho người bệnh dù chỉ là nhiều động tác xem ra bấm huyệt nhân trung, châm cứu, đánh gió… nhiều tác động đó đã được làm trầm trọng hơn tình hình chứng bệnh bên người bệnh mà ta tới tình không thể biết.
• tiến hành hô hấp nhân làm (CPR), Nếu phải uống miệng thổi hơi thở khi miệng người bệnh (hô hấp miệng-miệng) Nếu thấy người bệnh ngừng thở.
• chưa cố di chuyển đầu, cổ nạn nhân, khi tai nạn, đầu hay là cổ có thể mắc gãy hay bị thương. để bệnh nhân trong tư đến vậy thoải mái. Nới lỏng quần áo.
• không tiến hành cho nạn nhân ăn hoặc dùng. Tai biến làm cho để cho nạn nhân không thể nuốt và sẽ làm nghẹn.
• vẩn không uống ax-pi-rin (aspirin). Mặc dù ax-pi-rin được làm giảm thiểu khối máu đông trong trường hợp tai biến tắc ứ động mạch Thế nhưng cũng được tạo xuất huyết bên trong nếu mà là tai biến vỡ mạch máu. nếu mà bệnh nhân thì đã uống ax-pi-rin bên trong ngày, cần phải báo với bác sĩ cấp cứu.
• Thở sâu. Thở chậm cùng với sâu giúp bệnh nhân bình tĩnh cùng mang máu vào não không ít khoảng hơn. để nạn nhân nằm xuống cùng nói chuyện với bệnh nhân để cho họ bình tĩnh.
• Giữ đầu mát và thân ấm. Nếu có đá lạnh, được chấm nhẹ qua đầu nạn nhân để giữ mát. Bọc đá ở trong khăn để mà không thể quá lạnh. Giữ mát đầu để giảm thiểu phản ứng phù nề khi ấy tai biến cùng được giúp nạn nhân đỡ cảm gặp Cơn đau đầu. Giữ thân ấm qua áo khoác hay là chăn sẽ cải thiện có thể được nguy cơ co giật (sốc).
• có thể liên hệ cho 1 trung tâm y tế hay với bác sỹ hệ thống não bộ để được tư vấn thật sớm trước khi đó mang người bệnh đến Bệnh viện lớn.

Xem thêm: An cung ngưu hoàng hoàn