Phòng chống bệnh Nhũn não
biết đến nhiều nguyên tố nguy cơ Xuất huyết não, ở khuyến cáo của giới chuyên môn và việc sử dụng một cách sống lành mạnh chính là các bước đã được thực hiện để mà ngăn chặn một cơn đột quỵ. nếu như đã vẫn thường 1 cơn đột quỵ hoặc TIA, nhiều phương pháp này thì cũng đã được giúp tránh vẫn thường các khác nữa. rất nhiều chiến lược đề phòng đột quỵ tương tự xem ra để cho giảm thiểu tối đa căn bệnh trái tim. chia sẻ chung với, 1 sinh sống bình thường lành mạnh vẫn thường nghĩa là:

Phòng chống bệnh Nhũn não
Phòng chống bệnh Nhũn não

Kiểm soát cao áp huyết (tăng huyết áp). 1 bên trong những điều quan trọng nhất đã được làm để mà giảm nguy cơ đột quỵ đây là để giúp giữ để cho áp huyết dưới sự kiểm soát. Nếu đã vẫn thường một cơn đột quỵ, huyết áp giảm được cho phòng ngừa một cuộc tấn công giảm máu cục bộ thoáng qua hoặc đột quỵ tiếp ở. Tập thể dục, quản lý stress, duy trì một trọng lượng đầy đặn, và giảm thiểu lượng natri cùng rượu, ăn và sử dụng tất cả các cách để giữ để cho áp huyết tăng ở trong kiểm soát. hơn kali khá nhiều hơn đến chế độ ăn uống thì cũng được giúp đỡ. bên cạnh đó nhiều khuyến nghị để cho đổi thay đời sống, bác sĩ có thể kê toa phương thuốc để mà điều trị tăng huyết áp, chẳng hạn như là phương thuốc lợi tiểu, thuốc chẹn kênh canxi. thành phần ức chế men đưa angiotensin (ACE) và ức chế thụ thể angiotensin.
Hạ thấp lượng cholesterol và thực phẩm béo bão hòa ở trong chế độ ăn uống. Ăn không nhiều cholesterol cùng với thực phẩm béo, đặc biệt là đồ béo chất béo bão hòa cùng với trans, có thể thực hiện giảm mảng bám bên trong động mạch. nếu như không thực hiện việc kiểm soát cholesterol thông qua thay đổi chế độ nạp năng lượng, giới chuyên môn có thể kê toa statin như là simvastatin (Zocor), atorvastatin (Lipitor) hay 1 loại thuốc hạ cholesterol.
không thực hiện việc hút phương thuốc. Hút phương thuốc làm tăng nguy cơ đột quỵ cùng với không tiếp xúc với khói phương thuốc lá. Bỏ phương thuốc lá làm giảm nguy cơ – một đôi năm sau khi cai phương thuốc, nguy cơ đột quỵ não bên một người hút thuốc trước đây xem ra của đối tượng không thể hút.
Kiểm soát chứng bệnh tiểu đường. có thể quản lý căn bệnh đái đường với chế độ nạp năng lượng, Tập thể dục, kiểm soát cân nặng cùng với phương thuốc men.
Duy trì 1 trọng lượng khỏe mạnh. Thừa cân góp phần với nhiều nguyên tố nguy cơ khác nữa về Xuất huyết não, giống như như tăng áp huyết, chứng bệnh tim mạch và đái đường. Trọng lượng tử vong không nhiều nhất chính là 10 pounds có thể thực hiện áp huyết giảm và giảm thiểu mức độ cholesterol.
Ăn một chế độ ăn uống giàu trái cây và rau quả. một chế độ thực phẩm vẫn thường bao gồm trái cây hay rau nhiều hơn khẩu phần hàng ngày đã được làm giảm thiểu nguy cơ Nhũn não.
Tập luyện thể chất thì lại xuyên. Aerobic Tập thể dục thực hiện cải thiện nguy cơ Xuất huyết não qua khá nhiều phương pháp. Tập thể dục có thể làm áp huyết giảm, tăng chừng độ lipoprotein mật độ cao (HDL, “tốt”) cholesterol, cùng giảm bớt sức khỏe tổng thể bên nhiều mạch máu cùng tim. Nó cũng cho giảm chứng bệnh tiểu đường, kiểm soát cân rất nặng, cùng với giảm thiểu căng thẳng. Dần dần thực hiện cộng việc vô đến 30 phút hoạt động – chẳng hạn cũng như đi bộ, bơi lội, chạy bộ hay đi xe đạp ở trên hầu hết nhiều ngày, nếu mà không chính xác là tất cả các ngày ở trong tuần.
uống rượu vừa phải, Nếu sử dụng. Rượu có thể là cả hai nguyên tố nguy cơ và bí quyết đề phòng đột quỵ não. Chè chén say sưa, dùng rượu cùng với sử dụng rượu quá nặng tăng nguy cơ áp huyết cao và Chứng Tai biến, giảm máu hòn bộ và chảy máu. Tuy nhiên, dùng không nhiều đến trung bình một lượng rượu đã được thực hiện tăng cholesterol HDL cùng giảm xu hướng đông máu. Cả hai nhân tố được góp phần thực hiện giảm bớt nguy cơ Nhồi máu não không đủ máu cục bộ.
không dùng ma túy bất hợp pháp. các loại ma túy, chẳng hạn cũng như cocaine cùng với methamphetamine, có thể được để cho là các nguyên tố nguy cơ để cho TIA hay là đột quỵ.

Xem thêm bài viết chuyên mục sức khỏe: Cách Sử Dụng Sâm Ngọc Linh