NHỮNG MÓN ĂN TỐT DÀNH CHO chính BỆNH NHÂN bị că bệnh TAI BIẾN (Phần 2)
6.Sữa đậu nành xay

Sữa đậu nành xay nó có khả năng giảm nguy cơ gây xơ vữa động mạch, rối loạn lượng lipid máu và là cho giảm huyết áp.

NHỮNG MÓN ĂN TỐT DÀNH CHO chính BỆNH NHÂN bị că bệnh TAI BIẾN (Phần 2)
NHỮNG MÓN ĂN TỐT DÀNH CHO chính BỆNH NHÂN bị că bệnh TAI BIẾN (Phần 2)

Đậu nành nó có tác dụng làm giúp giảm nguy cơ bị xơ vữa động mạch, rối loạn về lipid máu và giúp giảm huyết áp cho bệnh nhân bị tai biến mạch máu não, vì thế bạn nên cần uống sữa đậu nành thời gian hằng ngày, mỗi ngày ta nên chia làm ba lần sẽ rất tốt cho chính cơ thể.

7.Cần tây tươi

Trong cần tây nó có thành phần giúp làm giãn mạch ra, lợi tiểu và nhờ đó nó làm giảm được huyết áp, sử dụng tốt nhất là ta nên ép lấy nước hoặc là pha cùng mật ong nên uống mỗi ngày.

8.Cà chua tươi

Cà chua không chỉ có những tác dụng làm đẹp mà nó còn  có tác dụng giúp thanh nhiệt, giải độc, làm cho mát máu. Việc chúng ta ăn sống cà chua mỗi ngày 1 – 2 quả cà chua rất có lợi cho những bệnh nhân tai biến mạch máu não (dĩ nhiên là cần chọn đúng loại cà chua tươi sạch để bảo đảm vấn đề an toàn thực phẩm) Cà chua khi nấu lên có tác dụng cũng rất tốt có nhiều thành phần tốt hơn cả cà chua sống.

Ngoài ra, thì còn có một số những loại thực phẩm khác rất tốt cho người bệnh Tai biến mạch máu não như là đậu hà lan, dưa chuột tươi, dưa hấu tươi, bạn nên tham khảo thêm.

Để ổn định về sức khỏe, người mắc căn bệnh tai biến mạch máu não nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ về việc chúng ta dùng thuốc, chế độ sinh hoạt thật hợp lý, tránh dùng những chất kích thích như là rượu bia, thuốc lá, uống cà phê, trà đặc hay những loại gia vị cay nóng như là : Ớt, tiêu, gừng… để giúp phòng tránh và phục hồi được sức khỏe theo cách tốt nhất.

Xem thêm:

http://ancungnguuhoan.net/benh-dot-quy-nao/

http://www.nhathuockhaihoan.com/thong-tin-huu-ich/nhung-nguyen-nhan-dan-den-benh-dot-quy/