Nhồi máu não hồi phục cùng với khả năng hồi phục chức năng

Sau khi điều chữa khẩn cấp, Chăm nuôi đột quỵ hồi hộp khi mà việc giúp lấy thì lại sức mạnh, phục hồi chức năng càng nhiều càng tốt và trở về sống độc lập. Tác động bên đột quỵ phụ thuộc vào khu vực bên não bộ liên quan và số nhiều mô mắc phải hư hỏng. làm tổn hại cho phía của cũng phải của bộ não được ảnh hưởng tới chuyển động và cảm giác tại phía của trái bên cơ thể. Thiệt hại cho tế bào não tại phía của trái được ảnh hưởng tới chuyển động đi về phía của cũng phải, thiệt hại này thì cũng có thể làm ra bất thường lời chia sẻ cùng ngôn ngữ. Ngoài ra, nếu mà cũng đã có 1 cơn Nhồi máu não, đã được vẫn thường các với hơi, nuốt, cân bằng cùng nghe. cũng có thể trải nghiệm mất tầm xem cùng mất chức năng bên bàng quang hoặc là ruột.

Hầu hết những người sống sót Sau khi Nhũn não được điều trị bên trong một chương trình hồi phục chức năng. chuyên gia chắc chắn sẽ đề nghị chương trình nghiêm ngặt nhất có thể xử lý dựa ở trên tuổi tác, sức khỏe tổng thể cùng với mức độ khuyết tật Chứng Tai biến. nhiều khuyến nghị cũng chắc chắn sẽ đưa vào lối sống, quyền lợi cùng với ưu tiên, cùng với tính sẵn sàng bên những thành viên gia đình hoặc là túyp người. chăm sóc khác.

Chương trình phục hồi chức năng có thể bắt đầu trước khi rời khỏi chứng bệnh viện. Nó có thể tiếp tục ở trong 1 đơn vị phục hồi chức năng bên và 1 chứng bệnh viện, đơn vị bình phục chức năng khác hay cơ sở điều dưỡng chuyên môn, đơn vị nạn nhân ngoại trú, hay là nhà.

hồi phục Bệnh tai biến mạch máu não của mỗi đối tượng là khác nữa nhau. Tùy thuộc khi mà nhiều biến chứng, đội ngũ nhiều túyp người. cho đỡ bên trong công việc bình phục đã được gồm có nhiều giới chuyên môn:

Nhồi máu não hồi phục cùng với khả năng hồi phục chức năng
Nhồi máu não hồi phục cùng với khả năng hồi phục chức năng

hệ thống não bộ học.

chuyên gia bình phục chức năng (physiatrist).

Y tá.

chuyên gia dưỡng chất.

Vật lý chữa liệu.

thực hiện cộng việc chữa liệu.

Giải trí trị liệu.

Bài phát biểu trị liệu.

bộ phận tư vấn xã hội.

Trường hợp quản lý.

Tâm lý hay là Bác sĩ tâm thần.

Đối phó và hỗ trợ

Đột quỵ là 1 sự kiện đổi thay cuộc sống có thể ảnh hưởng tới tình cảm càng khá nhiều càng tốt chức năng vật lý. Cảm giác bất lực, trầm cảm, thất vọng cùng sự thờ ơ không chính xác là là bất thường. giảm bớt ham muốn tình dục cùng với đổi thay tâm trạng thì cũng rất là phổ biến.

Duy trì lòng tự trọng, kết nối cho túyp người. khác nữa cùng với quan tâm thế giới là 1 phần thiết yếu bên sự hồi phục. nhiều chiến lược này được giúp cả 2 và các người Chăm lo:

không thực hiện việc khó khăn về Lý do chủ chúng ta. Chấp nhận rằng hồi phục thể thực phẩm và tình cảm chắc chắn sẽ liên quan đến việc khó khăn cùng với tử vong thời gian. Mục tiêu cho “thông thường mới” cùng với kỷ niệm tiến bộ. cho phép thời gian tiến hành cho hồi sức.

Ra khỏi tổ ấm ngay cả khi đó khó. Hãy thử không thể chán nản hoặc là tự tâm lý nếu đưa của bởi cùng nên 1 cây gậy, khung đi bộ hay xe lăn để đi xung quanh.

Tham gia một nhóm hỗ trợ. có gặp gỡ cho nhiều đối tượng khác đang đối phó với cơn đột quỵ cho phép nhận có thể được cùng với nói kinh nghiệm, trao đổi thông tin và tình cảm mới.

cần để mà bè bạn cùng với gia đình biết đến những cái gì có thể. Mọi đối tượng có thể muốn giúp nhưng không thực hiện việc có thể là thế nào. nên cho họ biết đến rằng muốn lấy lại 1 bữa ăn và tại thường cùng với ăn với và lên tiếng chủ đề, hay là có thể được ra ngoài ăn trưa hay là tham dự các sự kiện xã hội hay nhiều luyện tập giáo hội.

biết rằng không cô đơn. khoảng 800.000 túyp người. Mỹ xảy ra Nhũn não từng năm. Khoảng 6,5 triệu người sống cho tai biến mạch máu não ngày bữa nay.

Xem thêm: