Nhiều loại đột quỵ não giảm máu cục bộ do huyết khối bị tắc ứ
Xuất huyết : 15% :
với xuất huyết dưới màng nhện (5%)
không thực hiện việc xuất huyết dưới màng nhện ( 10%)
Nhũn não lỗ khuyết (AVC lacunaire) : những nhồi máu nhỏ cùng với nằm sâu, gặp khá nhiều nhất nơi nhiều người cao huyết áp cùng đái đường ; thì lại thuần vận động hoặc thuần cảm giác ; tiên lượng tương đối tốt.khi khá nhiều nhồi máu, những tai biến mạch máu não lỗ hổng đã được đưa tới bại liệt giả hành tủy (paralysie pseudo-bulbaire).
Khoảng 25% nạn nhân có cùng với Cơn đau đầu. các Đau đầu dai dẳng cũng phải nghĩ tới chẩn đoán máu tụ dưới màng cứng (hématome sous-dural). những cơn đau đầu đặt biệt dữ dội trong xuất huyết dưới màng nhện (hémorragie sous-arachnoide). Xuất huyết não (hémorragie intracérébrale) thỉnh thoảng khởi đầu Đột nhiên khoảng hơn, không có Triệu chứng báo trước, liên kết với những cơn đau đầu dữ dội và 1 sự biến đổi tri giác nhanh chóng.
Chuẩn đoán phân biệt bên các Nhồi máu não trọng yếu dựa vào hình ảnh (CT hay MRN) và rất quan trọng về quyết định điều trị.

Nhiều loại đột quỵ não giảm máu cục bộ do huyết khối bị tắc ứ
Nhiều loại đột quỵ não giảm máu cục bộ do huyết khối bị tắc ứ

nhiều biến chứng bên Xuất huyết não và tụt kẹt xuyên màng (engagement transtentoriel) (nhất đây là nếu mà nhồi máu hay là hoặc xuất huyết trong não)
Tràn dịch não (hydrocéphalie) (nhất chính là nếu mà Bệnh tai biến mạch máu não của hố Sau khi, nguyên do ùn tắc não thất 4 )
Lan rộng thương tổn : khi tai biến mạch máu não lý do thiếu máu hòn bộ (AVC ischémique) thường khoảng hơn chính là nếu như nhồi máu lý do nghẽn mạch (infarctus embolique), lý do lan xa hòn huyết khối (thrombus), lý do lan rộng sự thuyên tắc hay nguyên do đảo loạn ở trong mạch máu.

Diễn tiến

tầm hai mươi % mất sinh mạng bên trong vòng một tháng, 5 % – 10 % ở trong vòng một năm. Khoảng 40 % hồi phục không thể di chứng. Tiên lượng xấu nếu như có các triệu chứng: cải thiện tâm lý, chệch nhãn cầu, liệt.

các THĂM DÒ PHỤ

CT scan có thể bình thường nếu như Nhũn não lý do thiếu máu cục bộ giai đoạn khi mới bắt đầu (AVC ischémique précoce).
kiếm kiếm chứng bệnh gây nghẽn mạch (pathologie emboligène), thông qua siêu âm tâm ký xuyên ngực và nếu như được, siêu âm tâm ký xuyên thực quản, để tìm tìm bệnh van trái tim hay trong tim, cục cục máu đông…Theo dõi quả tim cùng/hay nhằm kiếm kiếm các loạn nhịp đập quả tim.
Khám những huyết quản của cổ để tìm 1 hẹp hệ động mạch cảnh quan trọng và bên.
Chọc dò tủy sống phải tránh bởi vì thủ thuật này không thực hiện việc lấy thường lợi ích gì hết (sẽ không thể cho gặp hồng cầu nếu như xuất huyết mắc phải ở trong nhu mô não) và vẫn thường tiềm năng nguy hiểm. Chọc dò chỉ có thể được chỉ định nếu mà nghi chảy máu dưới màng nhện, nếu như CT scan không thể chứng tỏ xuất huyết dưới mạng nhện, được gợi ý của thăm lâm sàng.
Xử trí khi mắc đột quỵ não
cần phải đẩy nạn nhân vào viện để cho được chẩn đoán và điều trị thích hợp. đối với túyp người. bị tai biến, lúc gian đây là vàng, mạch huyết khối hoặc là vỡ cũng phải được xử lý thật nhanh để cho đề phòng nhiều biến chứng như đột quỵ não, v.v. khi đó người đang có nhiều cũng như sau cần phải lưu ý cùng với đưa tới căn bệnh viện ngay bây giờ lập tức!

Xem thêm: Phòng Bệnh Đau Nửa Đầu