NHẬN DIỆN – Bệnh TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO

Trong bữa tiệc nướng BBQ, một người bạn bị mất đi thăng bằng suýt ngã, bà ta đã trấn an mọi người là bà không sao cả, chỉ là bị trượt trên gạch và đôi giày mới mua… Vài người đã giúp bà phủi bụi (thay vi kêu xe cứu thương) và làm giúp cho bà một đĩa thức ăn mới. Quý Bà Ingrid tiếp tục cuộc vui cùng bạn bè của mình cho đến hết buổi chiều.

NHẬN DIỆN – Bệnh TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO
NHẬN DIỆN – Bệnh TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO

Mọi người khimới về đến nhà, thì nhận được điên thoại cuả chính chồng bà Ingrid, báo tin là vợ của ông đã đuợc đưa vào ngay bệnh viện lúc 6 giờ chiều, và đã qua đờí chính vì Tai biến mạch máu não trong bữa tiệc BBQ. Nếu như có người biết cách nhận ra triệu chứng bệnh Tai biến mạch máu não, có lẽ bà Ingrid thì có thể vẫn còn sống cùng chúng ta hôm nay.

XÁC ĐỊNH –  Bệnh TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO

Hệ thần kinh não bộ cuả chính nạn nhân Tai biến mạch máu não, có thể bị hủy hoại, tàn phá nhanh chóng và kinh khủng, khi mà những người chung quanh không thể phát hiện ra được các triệu chứng cuả bệnh Tai biến mạch máu não. Thực ra, một người rất bàng quang có thể nhận diện được cho là Tai biến mạch máu não, bằng cách hỏi nạn nhân theo ba câu đơn giản:

C. N. G.

C. Yêu cầu người đó nên Cười
N. Yêu cầu người đó nên Nói
G. Yêu cầu người đó nên Giơ tay lên

Xem thêm:

http://ancungnguuhoan.net/benh-dot-quy-nao/

http://www.nhathuockhaihoan.com/thong-tin-huu-ich/nhung-nguyen-nhan-dan-den-benh-dot-quy/