Nguyên nhân gây ra Xuất huyết não

 

Nguyên nhân gây nên chứng Xuất huyết não thì thường là do các nguyên nhân như là hút thuốc lá, cholesterol ở trong máu cao, bị nghiện rượu, bị béo phì, ít có hoạt động, phụ nữ thì lạm dụng thuốc tránh thaivì đó gây nên bệnh cao huyết áp hoặc là não bị hoại tử… Không chỉ nó có những nguyên nhân trên mà ngay cả chứng huyết áp tăng nhẹ mà ta không được điều trị đầy đủ thì cũng làm tăng nguy cơ chứng chảy máu não.
– Sinh hoạt ở mọi mặt thì có quy luật, nề nếp hơn, bảo đảm ngủ cho đủ, hạn chế về ăn uống, khống chế về thể trọng, chống lại béo phì, cai thuốc lá độc hại, tránh uống nhiều quá bia rượu.

– Để đề phòng chứng bệnh Xuất huyết não tái phát, phải đặc biệt thật chú ý không để cho chứng bệnh ho nặng, bị bí đại tiện, cần hạn chế đi tối đa việc sinh hoạt tình dục.

dv106041
dv106041

Phần lớn những con người bị chứng Xuất huyết não, đặc biệt là bệnh Xuất huyết não ở người già tử vong trong vòng thời gian là 48 giờ. Những bệnh nhân mà còn sống sau khi chảy máu não nặng thì thường bị di chứng rất nặng nề, nhiều trường hợp là ở trong tình trạng sống cảnh thực vật và sẽ chết do bị bội nhiễm, bị suy kiệt. Vì thế, người già thì rất cần theo dõi sát để giúp phòng ngừa các cơn bệnh tăng huyết áp.

xem thêm:

http://www.nhathuockhaihoan.com/thong-tin-huu-ich/cach-dieu-tri-benh-huyet-ap-thap/