Nguyên nhân gây bệnh huyết áp thấp

Có là nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên căn bệnh huyết áp thấp. Có thể kể đến như vấn đề suy giảm chức năng của một số các cơ quan như là: Tâm, thận, tỳ dương, hoặc là do hệ thống của thần kinh tự động của cơ thể thì không tự điều chỉnh lại được dẫn đến vấn đề tụt huyết áp tư thế.

Chứng Huyết áp thấp cũng có thể do những yếu tố di truyền của những người có thể trạng bị yếu hoặc mắc một số bệnh về huyết học như viêm loét dạ dày và tá tràng, căn bệnh viêm đại tràng mãn tnsh , căn bệnh lao nguy hiểm …

căn bệnh huyết áp tháp nguy hiểm tham kham

Dưới đây chính là một số người rất dễ bị huyết áp thấp:

  • Người bị chứng suy nhược, người làm việc quá sức, bị stress, mất ngủ, mắc căn bệnh tim mạch béo phì, bị căn bệnh tiểu đường.
  • Người bị suy giảm về hoạt động của tuyến giáp từ đó dẫn đến chứng huyết áp thấp và kèm theo các triệu chứng như hoa mắt chóng mặt, bị rụng tóc,
  • Người bị suy giảm chất glucoza. Nếu như những hàm lượng đường ở trong máu giảm xuống dưới các mức thông thường 2.5mmol/l, bạn có thể sẽ phải gánh chịu cảm giác rất là mệt mỏi, bị run rẩy và bị vã mồ hôi.
  • Người có hàm lượng chất hemoglobin thấp. Một người khoẻ mạnh thì hàm lượng hemoglobin ở trong máu ngay mức thông thường 100 milliters. Ở nam giới thì hàm lượng này ở mức thông thường 13,5 tới 17,5 g/dl còn ở nữ giới là khoảng 11,5 tới 15,5g/dl. Khi hàm lượng chất hemoglobin thấp tức là dưới mức khoảng 9g/dl sẽ khiến cho hàm lượng oxy vận chuyển tới não bộ và tim mạch bị suy giảm, có thể làm cho cơ thể bạn bị choáng váng hoa mắt, bị chứng chóng mặt.
  • Người có nhịp tim chậm. Nếu như nhịp tim đập dưới 60 nhịp trong một phút thì sẽ không có đủ lượng máu và oxy lưu thông ở trong cơ thể dẫn tới căn bệnh huyết áp thấp nguy hiểm.

Ngoài ra, một số yếu tố khác thì cũng làm tăng những nguy cơ huyết áp thấp như là cuộc sống làm căng thẳng, môi trường bị ô nhiễm, khuynh hướng lạm dụng hóa chất độc hại…

xem thêm:

http://ancungnguuhoan.net/benh-huyet-ap/

http://ancungnguuhoan.com/chi-tiet/15-700-cach-chua-benh-huyet-ap-thap.html