NGUYÊN NHÂN CAO HUYẾT ÁP Ở NGƯỜI GIÀ

Người già chính là một trong chính những đối tượng có đươc khả năng bị chứng cao huyết áp nhiều nhất trong thời gian từ trước đến nay. Căn bệnh này thì đã gây không ít những nguy hiểm đến tính mạng của chính những người cao tuổi. Vậy nên nguyên nhân cao huyết áp ở tại người già là gì?

Người già bị chứng cao huyết áp thì thường có nguy cơ mà để các bệnh khác như là:suy tim, đột quỵ, căn bệnh thận mãn tính và bị tổn thương động mạch chính (tương tự như những loại thiệt hại do chất cholesterol tăng cao), có thể gây ra chính cơn đau tim .

NGUYÊN NHÂN CAO HUYẾT ÁP Ở NGƯỜI GIÀ
NGUYÊN NHÂN CAO HUYẾT ÁP Ở NGƯỜI GIÀ

Bệnh bị cao huyết áp ở người già

Nguyên nhân mà  gây cao huyết áp nguy hiểm  ở người già

Huyết áp thì thường tăng lên nó theo tuổi tác, đặc biệt chính là với một người mà đã qua tuổi trung niên. Ở tại Mỹ, cứ khoảng 3 người cao huyết áp thì có khoảng đến 2 người chính là người già. Theo như National Heart, Lung, và công ty Blood Institute của nước Mỹ, khoảng tầm 90% người bị chứng cao huyết áp ở lứa tuổi từ khoảng 55-75. Trong hơn 90% các laoi5 trường hợp,nguyên nhân chứng cao huyết áp ở tại người già không kể đến về tuổi tác chưa thể xác định rõ có thể là làm tăng lên nguy cơ phát triển căn bệnh này, đó là:

– Việc Uống nhiều rượu: có rất nhiều những người già bị chứng cao huyết áp thường uống rất nhiều rượu ngay từ khi mà còn trẻ. Vì thế, rượu chính là nguyên nhân cao huyết áp ở trên người già khá là nghiêm trọng.

– Ăn quá nhiều muối: đây là nguyên nhân gây cao huyết áp nguy hiểm của đông đảo ở người cao tuổi, đặc biệt chính là những người thuộc cao tuổi ở tại châu Á và tại châu Phi.

Xem thêm:

Tìm Hiểu Về Bệnh Huyết Áp Và Các Chỉ Số Huyết Áp