Dinh dưỡng cho người bệnh huyết áp thấp

Người bị bệnh huyết áp thấp rất cần có được thời gian làm việc và được nghỉ ngơi hợp lý. Nên thực hiện ăn các loại thức ăn giàu năng lượng và giàu những chất vitamine cũng như là các yếu tố vi lượng như: chất vitamin A, chất kẽm, magne… Có nhiều người cho rằng, bệnh nhân nên thưc hiện ăn mặn một chút để làm tăng khối lượng tuần hoàn máu trong cơ thể nhờ tác dụng giữ lượng nước trong người của muối. Tuy nhiên, điều này thật sự cũng rất nguy hiểm vì sẽ làm cho tăng huyết áp khi bệnh nhân nằm.

an cung ngưu hoàng, cao hồng sâm, nấm lim xanh, nấm linh chi, nhân sâm, nhung hươu, quà biếu cao cấp, đông trùng hạ thảo
an cung ngưu hoàng, cao hồng sâm, nấm lim xanh, nấm linh chi, nhân sâm, nhung hươu, quà biếu cao cấp, đông trùng hạ thảo

Lời khuyên cho người bệnh chứng huyết áp thấp

Người bệnh huyết áp thấp thì nên :

  • Nên dành thật nhiều thời gian để được nghỉ ngơi và ăn uống thật là điều độ, không nên bỏ bữa vì nhịn đói nhiều bởi rất dễ gây tụt huyết áp do bị vấn đề hạ đường huyết.
  • Người bệnh huyết áp thấp thì nên ăn mặn hơn người bình thường. Khoảng 10-15g muối/ngày lưu ý không quá mặn gây sỏi thận.
  • Nên tập thể dục nhẹ nhàng, khoa học và đều đặn như đi bộ, thể dục dưỡng sinh và tập môn Yoga …
  • Nên ngủ thật đủ giấc, tránh làm việc quá là căng thẳng, và lưu ý nên dùng ngay đến một tách cà phê, trà đường nóng, dùng đến gừng nhân sâm hay các phương thuốc bổ tổng hợp chất vitamin khi bị chứng tụt huyết áp ..
  • Ngoài ra cần chú ý những thói quen đi lại từ tốn, uống nhiều nước hơn trước, giảm việc uống rượu và ăn đủ các chất gồm hạt toàn phần, rau quả tươi sạch, thịt nạc (thịt trắng), ăn nhiều bữa trong ngày, hạn chế bột và lượng đường.
  • Tóm lại, căn bệnh huyết áp thấp và cả bệnh huyết áp cao đều nguy hiểm đến tính mạng con người nếu như chúng không được phòng tránh và chữa trị thật là kịp thời. Chính vì thế rất cần thiết thì phải khám sức khỏe định kỳ tại bệnh viện để kịp thời phát hiện căn bệnh huyết áp thấp, đặc biệt là ở thai phụ, lứa học sinh, người lao động để tránh những hậu quả rất là đáng tiếc xảy ra.

 

xem thêm:

http://ancungnguuhoan.net/benh-huyet-ap/

http://ancungnguuhoan.com/chi-tiet/15-700-cach-chua-benh-huyet-ap-thap.html