Căn bệnh Xuất huyết não ở trên độ tuổi người già thì ta phải làm gì

Ta nên giúp cho bệnh nhân Cấp cứu càng sớm thì càng tốt bởi vì lý do nếu xử trí trong thơi gian trước 2 giờ, tối thiểu là thời gian trước 6 giờ, khả năng giúp ta cứu sống được người bệnh rất cao và nó ít để lại những di chứng, nếu như muộn hơn thì nguy cơ diễn biến rất phức tạp và nó luôn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Trong khi mà chờ đợi xe cấp cứu, bác sĩ đến nên cho những người bệnh nằm  yên tĩnh, giúp người bệnh nghiêng đầu sang một bên thực hiện ngay cả khi mà có triệu chứng bị co giật. Để tránh cho người bệnh đột quỵ cắn lưỡi thì cho vào một chiếc đũa hoặc là cán thìa nó có quấn vải  vào ngay giữa hai hàm răng.

Căn bệnh Xuất huyết não ở trên độ tuổi người già thì ta phải làm gì
Căn bệnh Xuất huyết não ở trên độ tuổi người già thì ta phải làm gì

Phòng căn bệnh Xuất huyết não ở trên người già chính là phải thực hiện phòng từ xa và có nghĩa là ta cần được thực hiện khám sức khỏe định kỳ khoa học theo như lời dặn của chính người bác sĩ. Khi mà có căn bệnh về tim mạch thì cần điều trị theo chính chỉ định của người bác sĩ, ta không nên tự ý ngưng thuốc khi mà chưa có được ý kiến của bác sĩ chuyên môn. Khi có những bệnh tăng huyết áp hoặc là rối loạn mỡ ỡ trong máu hoặc bị bệnh đái tháo đường thì cần kiểm tra thường xuyên huyết áp, lượng mỡ máu và đường huyết trong máu theo chính lời dặn của người bác sĩ thực hiện khám bệnh. Tuyệt đối chúng ta không tự mua thuốc hoặc là dùng những đơn thuốc của chính bệnh nhân khác dùng mua thuốc cho mình uống.

Mùa hè thì người cao tuổi nên uống thật đủ lượng nước nó cần thiết và ta không phải càn chờ đợi đến khi có biểu hiện bị khát  thì mới uống. Nếu như bị nghiện thuốc lá, nghiện thuốc lào thì ta cần hạn chế và chúng ta tốt nhất là phải bỏ hẳn. Những người mà có căn bệnh về tim mạch, chứng tăng huyết áp, bệnh đái tháo đường không nên thực hiện uống bia, rượu qua nhiều. Nên thực hiện tăng cường uống các loại nước cam, chanh và quả thật tươi.