CÁC LOẠI THỰC PHẨM GIÚP phòng ngừa TIM MẠCH, huyết áp

Hãy bảo vệ sức khỏe của chính bạn bằng chính các loại thực phẩm giúp ngừa bệnh tim mạch, huyết áp dưới đây để cho luôn có một trái tim thật là khỏe mạnh và giúp làm giảm nguy cơ ta mắc các bệnh về huyết áp.

CÁC LOẠI THỰC PHẨM GIÚP PHÒNG NGỪA TIM MẠCH, huyết áp
CÁC LOẠI THỰC PHẨM GIÚP PHÒNG NGỪA TIM MẠCH, huyết áp

Đây chính là loại thực phẩm có chứa rất nhiều loại axit béo không có bão hòa và axit amin rất cần thiết cho chính sức khỏe của cơ thể. Đậu nành thì còn rất tốt cho sự bàn thảo chất cholesterol và chất béo, giúp cho chính hệ tim mạch hoạt động trở nên thật trơn tru hơn. Để ăn đậu nành tươi và chế biến, bạn có thể thực hiện chế biến làm bằng cách làm ra sữa đậu nành, tào phở hoặc là nấu cháo đậu nành để tránh bị vấn đề đầy hơi.

Yến mạch giúp đề phòng căn bệnh tim mạch, huyết áp

Thành phần trong chính yến mạch rất giàu chất axit linoleic và chất vitamin B. Những chính thành phần này thì có tác dụng ngăn chặn chính sự hình thành các mảng bám gây xơ vữa động mạch, làm cho giảm nồng độ cholesterol ở trong máu và hòa tan đi rất nhiều chất xơ.

Do đó, nếu là trong bữa ăn hàng ngày mà có chứa yến mạch, cơ quan tim mạch và áp huyết sẽ hoạt động tốt hơn nhiều. Bạn có thể chế biến sản phẩm yến mạch theo nhiều cách rất khác nhau như: nấu cháo ăn để cùng sữa, bổ sung thêm với các loại hạt hoặc trái cây tươi để giúp món ăn này thêm hấp dẫn, ngon hơn.

Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là thảo dược quý báu có tác dụng làm tăng lên lưu lượng tuần hoàn não, giúp làm giãn về huyết quản não duyệt y những cơ chế hưng phấn thực thể M ở chính cơ trơn thành mạch. Ngoài ra thì đông trùng hạ thảo còn giúp điều chỉnh những hàm lượng lipit máu, giúp làm giảm nồng độ cholesterol, chất lipoprotein, hạn chế quá trình của hình thành xơ vữa động mạch.

Xem thêm:

Cách nhận biết nhồi máu cơ tim