CÁC CÁCH ĐỂ PHÒNG NGỪA BỆNH TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO

Căn bệnh Tai biến mạch máu não là căn bệnh phổ biến ở người già do bị xơ vữa động mạch và tăng huyết áp. Nếu như biết cách phòng ngừa Tai biến mạch máu não sẽ từ từ giảm được những rủi ro đáng tiếc cho chính bệnh nhân.

CÁC CÁCH ĐỂ PHÒNG NGỪA BỆNH TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO
CÁC CÁCH ĐỂ PHÒNG NGỪA BỆNH TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO

Bệnh Tai biến mạch máu não thường thì có nhiều dạng khác nhau nhưng mà chủ yếu là ở 2 dạng: Bệnh nhồi máu não và xuất huyết não. Những đối tượng thường có nguy cơ bị Tai biến mạch máu não chính là những người đã có bệnh tiểu đường, chứng béo phì, bị bệnh tim mạch….Trước kia những người ở tại độ tuổi trên 55 thường thì bị tai biến nhưng ngày nay con số đó thì còn có cả những người lúc trẻ tuổi do hút thuốc lá và thói quen uống rượu bia nhiều…
Phòng ngừa căn bệnh Tai biến mạch máu não như thế nào tốt?

Nếu biết cách phòng ngừa thì căn bệnh Tai biến mạch máu não hoàn toàn cũng có thể giảm thiểu được những nguy hiểm đáng tiếc. Dưới đây là một số cách để phòng ngừa căn bệnh Tai biến mạch máu não mà chúng tôi  muốn giới thiệu trực tiếp đến bạn:

– Phòng ngừa chứng Tai biến mạch máu não là bằng cách  thay đổi về lối sống: Biện pháp này thì khuyên bạn nên có những chế độ sống lành mạnh như là bỏ thuốc lá, rượu bia, lên tăng cường các loại thực phẩm chứa vitamin, khoáng chất, hạn chế ăn uống quá nhiều chất béo và các thực phẩm nhiều calo. Biện pháp thay đổi lối sống khoa học còn có tác dụng giúp làm giảm lượng lipid máu, giảm huyết áp và giúp giảm đường máu nếu như bệnh nhân bị đái tháo đường. Bên cạnh đó thì nếu muốn phòng ngừa bệnh Tai biến mạch máu não, bạn nên tăng cường các hoạt động thể dục thể thao và để cải thiện tình trạng bệnh tim mạch và làm cải thiện các yếu tố về nguy cơ tim mạch như rối loạn về lipid máu, béo phì và tăng huyết áp.
An cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng

– Phòng ngừa bệnh Tai biến mạch máu não bằng thuốc bằng phương thuốc: các loại thuốc để điều trị bệnh Tai biến mạch máu não như  thuốc aspirin có lợi trong phòng ngừa về tiên phát và thứ phát cho những bệnh nhân bị chứng nhồi máu não. Tuy nhiên, cũng có rất là nhiều bệnh nhân chứng Tai biến mạch máu não bị dị ứng với thuốc aspirin, các thuốc Đông y như là an cung ngưu hoàng hoàn được dùng để thay thế ở các bệnh nhân có những nguy cơ cao.

– Thường xuyên kiểm soát với trị số huyết áp: Bạn nên thường xuyên thưc hiện kiểm tra và đo huyết áp, không nên để cho huyết áp ở mức quá thấp hoặc là quá cao sẽ gây ra bất lợi đối với chính cơ thể.

Ngoài ra, trong thời gian mùa hè, thời tiết nắng nóng sẽ là yếu tố sẽ làm gia tăng các ca về Tai biến mạch máu não, vì vậy chính những bệnh nhân đã từng bị bệnh Tai biến mạch máu não và những người thì có nguy cơ phải đặc biệt chú ý đến những biện pháp phòng bệnh, tránh cho hoạt động quá sức và có chế độ thực hiện ăn uống, lao động, nên nghỉ ngơi… phù hợp với sức khỏe.

Liên hệ để được tư vấn sức khỏe miễn phí tại hotline:  0972 00 55 66

Xem thêm:

http://ancungnguuhoan.net/benh-dot-quy-nao/

http://www.nhathuockhaihoan.com/thong-tin-huu-ich/nhung-nguyen-nhan-dan-den-benh-dot-quy/