BỒI BỔ CHO NGƯỜI GIÀ BỊ CĂN BỆNH TAI BIẾN NGUY HIỂM

Trong căn nhà bạn có người già đã bị mắc phải căn bệnh tai biến mạch máu não nguy hiểm, đây chính là căn bệnh rất nguy hiểm và cần được chăm sóc và giúp tẩm bổ thật đều đặn để giúp tránh nguy cơ bị tái phát. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn các món ăn và cách giúp bồi bổ cho người tuổi già bị căn bệnh tai biến nhé.

BỒI BỔ CHO NGƯỜI GIÀ BỊ CĂN BỆNH TAI BIẾN NGUY HIỂM
BỒI BỔ CHO NGƯỜI GIÀ BỊ CĂN BỆNH TAI BIẾN NGUY HIỂM

Hãy chăm sóc sức khỏe cho những người thân của bạn tận tình và thật chu đáo
Căn bệnh Tai biến mạch máu não thường gặp nhất ở những người có những yếu tố nguy cơ như là tăng huyết áp, bị đái tháo đường, bệnh béo phì, bệnh tim mạch, hay là người già, người mà thường xuyên căng thẳng, bị stress.  Bệnh tai biến mạch máu não rất là thường gặp ở những người cao tuổi, đặc biệt chính là trong điều kiện khi thời tiết lạnh như là mùa đông này. Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng tử vong thứ 3 đối với những người cao tuổi.

Chính vì thế, người nhà của bệnh nhân cần có những chế độ bồi bổ cho người già bị bệnh tai biến ăn uống khoa học hợp lý như sau: 

1/ Ăn hạn chế lượng muối: Nếu bệnh nhân bị tai biến ăn mặn sẽ gây ra tăng huyết áp. Nên thực hiện ăn nhạt vừa phải, lượng muối cần đủ ở trong chế độ ăn uống cho bệnh nhân cao huyết áp ở trong một ngày nên từ trong khoảng 5 đến 6 gam (kể cả lượng muối trong thức ăn).

2/ Ngoài ra, người già bị mắc căn bệnh tai biến cho nên ăn hạn chế: Những Chất bột đường, giảm hàm lượng calo đưa vào, chúng ta không nên ăn quá nhiều trứng, những đồ chiên xào, không ăn quá nhiều loại mỡ động vật, không ăn các loại phủ tạng động vật (óc,tim, gan, cật, phổi, lòng đỏ trứng gà), ăn dầu ăn thực vật (lượng dầu vừa phải) thay mỡ, ăn thêm lượng lạc, vừng ở trong chế độ ăn uống cho căn bệnh cao huyết áp. Ngoài ra ta nên thực hiện ăn nhiều chất rau xanh, chất xơ và cần chú ý tăng cường thực hiện vận động thể lực thật vừa sức để giúp giảm bớt trọng lượng.

3/ Những món ăn ta nên bồi bổ cho những bệnh nhân bị tai biến như:

Những thức ăn có tính chất giàu Kali có nhiều trong những loại rau quả như là khoai và đậu đỗ, rau dền tươi, dưa chuột tươi, bắp cải, súp lơ, su hào, carot tươi, xà lách, đậu cove, giá đỗ, rau cải xoong, cà chua, quả cam ,chanh, chuối, quả mận, mơ, trái dưa hấu.

Những thức ăn có chứa nhiều Canxi: Sữa có tách bơ, và các chế phẩm từ sữa là nguồn cung cấp thêm canxi.

Nên ăn những loại thịt có chứa ít chất béo ở trong chế độ ăn uống của căn bệnh cao huyết áp như là: thịt bò nạc, thịt gà – nạc, thịt thăn lợn, cá – nạc, đậu đỗ tươi.

 

Những thức ăn giàu dinh dưỡng bệnh nhân bị  tai biến nên sử dụng thời gian hàng ngày.

Bạn nên đảm bảo được chế độ ăn uống đủ chất và cân đối cho chính mỗi bữa ăn. Dùng những thức ăn thật mềm, dễ tiêu hoa như cháo, súp, sữa, nước hoa quả tươi sạch để người già có thể tiêu hóa được và hấp thụ mức tốt nhất. Kiêng sử dụng các loại chất béo và các chất kích thích (rượu, bia, chè đặc, cà phê), hạn chế việc dùng muối.

Ngoài ra, người nhà của chính bệnh nhân tai biến, đột quỵ có thể kết hợp việc châm cứu, cách bấm huyệt, cách xoa bóp hoặc dùng các loại phương thuốc phòng ngừa tai biến như là: an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng cho người già để cho nhanh chóng phục hồi được các chi bị liệt.

Cẩn thận hãy giữ mình khi mà thời tiết chuyển lạnh đi và khi áp suất từ không khí lên cao. Tránh việc tắm khuya ở nơi có gió lùa và trạng thái bị căng thẳng thần kinh, xúc động mạnh mẽ. Đặc biệt thì nên kiêng rượu, bia và những chất kích thích nó ảnh hưởng tới cho sức khỏe.

Với những tư vấn về với cách bồi bổ cho chính người già bị bệnh  tai biến trên hi vọng người thân của chính bạn sớm được khỏi bệnh và có được sức khỏe tốt nhất!

Xem thêm:

http://ancungnguuhoan.net/benh-dot-quy-nao/

http://www.nhathuockhaihoan.com/thong-tin-huu-ich/nhung-nguyen-nhan-dan-den-benh-dot-quy/