BỆNH TĂNG HUYẾT ÁP VÀ NHỮNG BIẾN CHỨNG CẦN BIẾT

Hầu hết thì những biến chứng của chứng tăng huyết áp là đều có liên quan đến với chính hệ tuần hoàn, và đặc biệt là hệ của mạch máu và cả tim mạch. Về lâu dài thì những biến chứng đó có thể gây

BỆNH TĂNG HUYẾT ÁP VÀ NHỮNG BIẾN CHỨNG CẦN BIẾT
BỆNH TĂNG HUYẾT ÁP VÀ NHỮNG BIẾN CHỨNG CẦN BIẾT

ra ảnh hưởng lớn đến với chính các cơ quan khác ở ngay trên cơ thể và gây đe dọa rất trực tiếp đến chi sức khỏe của chính bệnh nhân bị chứng tăng huyết áp rất nguy hiểm. Vì thế, chứng huyết áp cần phải nên được thực hiện kiểm soát rất là chặt chẽ và thật ổn định.
Các biến chứng của căn bệnh tăng huyết áp
Các biến chứng của chínhchứng bệnh tăng huyết áp
Căn Bệnh tim mạch nguy hiểm

Biến chứng của chính chứng tăng huyết áp thì có thể gây ra rất là nhiều bệnh rất khác nhau của chính trái tim và mạch máu rất nguy hiểm (y khoa gọi là chứng bệnh tim mạch ), bao gồm:
– Nguy cơ bị chứng bệnh đột quỵ : khi việc cung cấp thật nhiều máu cho một phần của chính não bộ bị cắt đứt đi, máu thì sẽ không được lưu thông và gây ra chính các hiện tượng bị chứng nhồi máu não hoặc là bị xuất huyết não.

Biến chứng của chứng tăng huyết áp nguy hiểm dễ dẫn đến bệnh đột quỵ

– Nhồi máu ở tại cơ tim: là tình trạng chính việc cung cấp về máu cho đến trái tim mà đột nhiên bị chặn lại ở đâu đó.
– Bị chứng tắc mạch: khi mà một cục máu đông có những dòng chảy của máu ở bên trong mạch
– Chứng bị phình to động mạch: mạch máu thì bị đẩy phình to ra và nó gây ra chảy máu ở nội bộ thì bao gồm cả động mạch chính nó thì đưa máu từ trái tim, về động mạch bên trong não, đến chân, hệ thống ruột, và chính các hệ động mạch dẫn cho đến tới lá lách.

Xem thêm: Bệnh huyết áp thấp có gây tai biến mạch máu não