ÂM NHẠC ĐẨY NHANH PHỤC HỒI CĂN BỆNH SAU ĐỘT QUỴ

Bệnh nhân thường xuyên nghe nhạc sẽ giúp cho căn bệnh đột quỵ nhanh được phục hồi hơn. Qua đó có thể thấy được rằng âm nhạc có khả năng giúp đẩy nhanh sự phục hồi sau quá trình đột quỵ.

Đây cũng chính là kết quả nghiên cứu của trường đại học Helsinki nước Mỹ đưa ra. Với nghiên cứu này, nếu như bệnh nhân bị tai biến mạch máu não thường xuyên lắng nghe âm nhạc khoảng vài giờ trong ngày sẽ giúp phục hồi nhanh chóng.

ÂM NHẠC ĐẨY NHANH PHỤC HỒI CĂN BỆNH SAU ĐỘT QUỴ
ÂM NHẠC ĐẨY NHANH PHỤC HỒI CĂN BỆNH SAU ĐỘT QUỴ

Âm nhạc giúp cho điều trị bệnh đột quỵ

Kết quả này cũng được nghiên cứu dựa trên thực nghiệm của việc nghe âm nhạc đối với gần 60 bệnh nhân bị bệnh đột quỵ. Qua đó,  các nhà khoa học cũng đã chứng minh cho bệnh nhân bị bệnh đột quỵ thấy rằng, âm nhạc nó có một tác động rất tích cực với khu vực não kiểm soát được trạng thái tình cảm, trạng thái cảm xúc và ghi nhớ ở những người bệnh. Nó sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi những nơi tổn thương ở các khu vực này. Từ đó, đẩy nhanh quá trình phục hồi kéo theo ở những khu vực khác bị tổn thương nơi khác trong não cùng với những loại tế bào thần kinh bị mất đi chức năng do bệnh đột quỵ.

Nhóm bệnh nhân bị bệnh đột quỵ này, sau thời gian 3 tháng được chọn lựa và nghe âm nhạc thường xuyên đã cho thấy kết quả, các chức năng não kiểm soát đã cử động, quá trình nhận thức, khả năng về tập trung… ở nhóm các người có nghe nhạc đã được cải thiện với tỉ lệ tới 60%. Ở nhóm điều trị bằng các phương pháp thông thường và chỉ cải thiện khoảng là 29%. Với biện pháp thực hiện kết hợp với biện pháp điều trị bệnh đột quỵ đã cho kết quả phục hồi rất là đáng kể so với ở nhiều người không được hỗ trợ điều trị phương pháp bằng âm nhạc.

Ngoài ra, ở nhóm nghe âm nhạc, khả năng mà kiểm soát và giải quyết việc xung đột của não bộ được cải thiện đi lên khoảng 17%, trong khi ở những nhóm khác gần như đã không có sự thay đổi nào. Đây quả là một thông tin rất vui đối với những bệnh nhân bị đột quỵ.

Xem thêm:

http://ancungnguuhoan.net/benh-dot-quy-nao/

http://www.nhathuockhaihoan.com/thong-tin-huu-ich/nhung-nguyen-nhan-dan-den-benh-dot-quy/